CÁCH NAM GIỚI CHỌN MỘT ĐÔI GIÀY DA PHÙ HỢP (PHẦN I)

Bấy lâu nay bạn vẫn canh cánh về việc làm sao để chọn được một đôi giày da nam phù hợp, hãy đón xem seri này của Babiday store để chọn ngay cho mình một đôi giày thật ưng ý.

Ở Việt Nam hiện tại, mức thu nhập trung bình của nam giới là một rào cản khá lớn để có thể tiếp cân với dịch vụ đo chân đóng giày (Made-to-Measure hoặc cao cấp hơn là Bespoke) có thể lên tới hàng nghìn $. Thay vào đó, các sản phẩm có sẵn trên thị trường sẽ là lựa chọn khả dĩ hơn dành cho họ.

Nói thế nào đi nữa thì mỗi thương hiệu giày da nam sẽ có một định hướng riêng về phom giày của mình. Bên A sẽ làm phom giày da của mình theo các đối tượng khách hàng nam giới của mình mà họ đã thu thập được, trong khi đó, bên B lại làm last theo phom của người nổi tiếng nào đó chẳng hạn (Có thể lắm chứ!!). Chính vì lí do như vậy mà khách hàng phải rất vất vả kèm theo một chút may nắm mới tìm đc một đôi giày da vừa hợp với mình hơn thế là hợp với phom chân của mình, vì đâu phải chân của ai cũng giống ai.

Seri này được viết nhằm cung cấp cho cánh nam giới một cái nhìn tổng thể về cách lựa chọn giày dép nói chung và đặc biệt là cách chọn lựa một đôi giày da phù hợp. Một con số là chưa đủ để nói chính xác về size của một đôi giày, đơn thuần lựa chọn size theo cảm tính rồi đặt hàng ngay thì tình trạng ngán ngẩm khi ướm chân của mình vào đôi giày da mơ ước là điều không thể tránh khỏi. Bỏ thì không nỡ còn đeo thì cũng không nổi vì quá chật hoặc chỉ trực bật gót ra ngoài.

Size của một đôi giày da nam được xác định bởi 4 tiêu chí chính: chiều rộng, chiều dài và chiều cao mu bàn chân. Hãy cùng khám phá lí do vì sao lại có sự phân chia như thế nhé!

CÁCH ĐỂ NAM GIỚI CHỌN MỘT ĐÔI GIÀY DA PHÙ HỢP (PHẦN I)

1. CHIỀU RỘNG

Sau nhiều năm chinh chiến, tôi thật lòng khuyên các bạn nam dù giày gì đi nữa, từ giày da đến giày vải, từ replica đến fake 4 fake 5 thì cũng phải chú trọng đến chiều rộng của đôi giày, vì đây là yếu tố BẤT BIẾN – không có cách “chữa cháy” nào cho yếu tố này mà không làm biến đổi cấu trúc/kiểu dáng của đôi giày cả.

Cách kiểm tra cũng khá đơn giản: khi đeo giày vào nếu ngón cái hoặc ngón út không bị đau, không bị kích và KHI ĐỨNG DẬY nhìn từ trên xuống thấy phom giày không bị biến dạng tức là vừa. Nhớ là phải đứng lên nhé vì lúc đó trọng lượng cơ thể dồn xuống ta mới biết chính xác độ bè của bàn chân.

Hãy nhớ cố định chân rồi lấy tay ấn vào đốt xương ngón út má ngoài để kiểm tra chắc chắn xem là vừa chân hay là rộng hơn một chút (nếu bóp vào vẫn thấy thừa).

CÁCH ĐỂ NAM GIỚI CHỌN MỘT ĐÔI GIÀY DA PHÙ HỢP (PHẦN I)

Chúng ta có thể chấp nhận 1 đôi giày hơi dài nhưng đừng cố ép chân vào 1 đôi giày bị chật ngang so với chân mình. Rất không ổn nếu bạn làm như vậy!

Tôi đã từng chấp nhận đi một đôi giày chật ngang chỉ vì trong mắt tôi nó thật sự đẹp, kết quả là sau một thời gian vừa đi vừa nhăn nhó, phần da bên hông bị phồng lên một đoạn đúng bằng đoạn ngón út thừa ra. Nói nôm na là đôi giày đã MẤT PHOM và vô phương cứu chữa, đấy là còn chưa nói đến các di chứng cho bàn chân trong suốt một khoảng thời gian sau đó.

Trên đây là tiêu chí đầu tiên trong 4 tiêu chí để chọn ra một đôi giày da phù hợp cho nam giới. Các bạn nhớ đón xem phần tiếp theo để hiễu kĩ hơn về các tiêu chí còn lại trên BABIDAY.COM nhé!

Chúc các bạn một ngày làm việc thật hiệu quả!

(Còn tiếp)

NGƯỜI NỔI TIẾNG ĐÃ SỬ DỤNG SẢN PHẨM CỦA BABIDAY

back to top babiday.com