CÁCH LÀM SẠCH GIÀY DA LỘN

Đôi giầy da lộn luôn tạo vẻ cả tính và sang trọng cho các tín đồ thời trang nhưng nhược điểm của loại giày này là nhanh bám bụi và hơi khó vệ sinh.

Giày da lộn tuy mềm nhưng cũng dễ bị hư tổn hơn so với  các sản phẩm da truyền thống. giày da lộn không chỉ dễ và nhanh bị bẩn hơn, mà còn rất khó làm sạch. Khác với những loại da thông thường, các vết bẩn trên da lộn thậm sẽ ngày càng trở nên tệ hại khi làm sạch với nước và chất tẩy rửa, vậy làm thế nào để làm sạch giày da lộn đúng cách là điều vô cùng cần thiết nếu bạn sở hữu những đôi giày như thế.

Cách Làm Sạch Giày Da Lộn
Nếu cần làm sạch giày ,có thể bạn sẽ thử lau từng vết bẩn bằng nước, nhưng cách này chỉ khiến giày của bạn có thêm những vệt nước, khiến đôi giày nhìn càng cũ, bẩn và nhìn như bị phai màu. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không được dử dụng đến nước trong việc làm sạch giày da lộn – nhưng bạn cần phải biết chính xác cách làm sạch giày da lộn khi dùng chất lỏng để vệ sinh. Bên cạnh đó,  bạn cần một chiếc bàn chải chuyên dụng dành riêng cho da lộn là thứ mà mỗi người sở hữu loại chất liệu da lộn này cũng nên có. Sau đây là cách tốt nhất để vệ sinh da mà không làm ảnh hưởng đến chất liệu:

Tước tiên, dùng bàn chải dành cho da lộn để làm sạch bụi bẩn trên bề mặt của giày da lộn. Điều này giúp chúng sạch hơn trước khi tiến hành những bước tiếp theo. Hãy nhớ chải theo chiều thuận của da nhé.
Nếu giày của bạn có nhiều vết xước ở các cạnh, bạn cần bàn chải và chải thật mạnh tay và liên tục để loại bỏ những sợi xơ. Cố gắng chải xung quanh khu vực bị trầy, hạn chế chải sang những vùng lành lặn của da lộn.
Các vết bẩn cứng đầu cần được ưu tiên xử lý bằng nước, nhưng làm sạch giày theo từng vết bẩn một sẽ để lại trên bề mặt da dấu nước nên hãy vệ sinh toàn bộ đôi giày da lộn luôn nhé, điều đó sẽ giúp giấu đi sự phai màu nếu có.
Sử dụng bàn chải nhúng chút nước và chải đều lên toàn bộ giầy, cọ kĩ phần da bị bẩn. Sau đó dùng miếng xốp hoặc cuộn giấy lại, để vào bên trong nhằm giữ phom giày không bị biến dạng và để giày khô tự nhiên. Không dùng giấy báo vì mực in có thể lem ra thấm vào da.
Nếu giày da lộn có những vệt mờ do nước mưa bắn vào giày thì bạn có thể sử dụng một chút giấm trắng để vệ sinh da lộn. Mùi nước giấm có thể còn bị vương lại sau khi sử dụng giấm để vệ sinh nhưng mùi sẽ phai nhạt dần đi theo thời gian.


Tóm tắt lại các điểm chính:
Dùng bàn chải dành cho giày da lộn để chải sạch hết bụi bẩn trước khi làm sạch giày .
Thấm bàn chải với một lượng nước hoặc giấm trắng để là sạch toàn bộ giày da, sau đó để khô tự nhiên.
Sử dụng xi đánh lên để bảo vệ, ngăn bụi và nước thấm vào da lộn, và tuyệt đối nên tránh sửa dụng giày da lộn khi trời mưa. Nếu không sử dụng đến, hãy để ở những nơi thoáng mát để da được bảo quản tốt.

NGƯỜI NỔI TIẾNG ĐÃ SỬ DỤNG SẢN PHẨM CỦA BABIDAY

back to top babiday.com