DA THUỘC VÀ SẢN PHẨM TỪ DA THUỘC

Đồ da rất bền và đẹp vì vậy việc sở hữu những món đồ bằng da tốt là mong muốn của nhiều người. Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm sử dụng chất liệu từ da động vật tuy nhiên mỗi sản phẩm làm từ những loại da khác nhau lại có giá thành khác nhau.

Đồ da rất bền và đẹp vì vậy việc sở hữu những món đồ bằng da tốt là mong muốn của nhiều người. Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm sử dụng chất liệu từ da động vật tuy nhiên mỗi sản phẩm làm từ những loại da khác nhau lại có giá thành khác nhau. Để sở hữu một món đồ làm từ chất liệu da chúng ta phải bỏ ra một số tiền khá lớn, từ vài triệu đến vài chục triệu thậm chí vài trăm triệu đó là chuyện bình thường. Vậy làm thế nào để mua được sản phẩm từ chất liệu da ưng ý? Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu một số loại da thuộc cơ bản:

1. Da lợn: Lỗ chân lông trên bề mặt của da lợn tròn và thô; ba lỗ chụm lại với nhau và có khá nhiều những hình tam giác nhỏ. Sờ vào thấy cứng, phẳng, rắn. Da lợn thường được dùng để làm giày dép da, vali và túi.

2. Da bò/trâu: Lỗ chân lông trên bề mặt da bò có hình tròn, thẳng, không khít lại với nhau và phân bố đều. Còn da trâu thì lỗ chân lông to hơn, ít lỗ hơn, mềm và nhão hơn da bò. Không được mịn và đẹp như da bò. Hai loại này thường được dùng làm giày, dép da, ví da.

3. Da ngựa: Lỗ chân lông có hình bầu dục, mờ nhạt và to hơn lỗ chân lông của da bò, được sắp xếp có quy tắc, trên mặt xốp mềm, tối màu. Da ngựa dùng để làm vali, túi xách.

4. Da dê (sơn dương): Trên mặt da có những đường vân hình vòng cung mà trên đó có 2-4 lỗ chân lông to, xung quanh có những lỗ nhỏ. Mặt da trông mịn, thớ chặt, sờ vào thấy dẻo. Thường dùng dể làm bao tay, túi xách, quần áo đi săn.

5. Da cừu: Mỏng, mềm, lỗ chân lông nhỏ li ti và có hình bầu dục, cứ mấy lỗ kết hợp với nhau thành hàng dài, phân bố đều khắp. Thường dùng làm quần áo, túi xách.

Da lợn dễ kiếm, kém bền và kém đẹp hơn các loại da khác nên giá thành tương đối rẻ. Với các sản phẩm làm từ da trâu/bò thì giá cao hơn một chút; còn các loại da như: da ngựa, da dê, da cừu thì độ bền cao hơn, đẹp hơn nên giá thành cao hơn hẳn.

Thị trường da thuộc khá đa dạng và phong phú nên nếu chỉ dựa vào chất liệu da thì cũng khó để xác định mức giá của chúng nhưng để tránh mua phải sản phẩm giả chất liệu da bạn nên chú ý tới những đặc điểm kể trên để nhận biết cũng như xem xét kĩ lưỡng thương hiệu của sản phẩm mình định mua. Chúc các bạn sẽ có được những sản phẩm từ chất liệu da thuộc ưng ý.

NGƯỜI NỔI TIẾNG ĐÃ SỬ DỤNG SẢN PHẨM CỦA BABIDAY

back to top babiday.com