Giày nam công sở, "gót chân Asin" của 95% dân văn phòng

Trong đa số trường hợp, người ta không đi đôi giày mới không phải vì họ không có tiền hay tiếc tiền không mua đôi giày mới, mà bởi vị họ cho rằng đi giày cũ sẽ thoải mái và dễ chịu hơn. Nhưng họ lại không hề lường hết hậu quả đáng sợ mà đôi giày cũ
"Đừng bao giờ đặt niềm tin vào những kẻ đi đôi giày cũ rách và bẩn thỉu"- Tục ngữ phố Wall-
 
Hãy thay mới đôi giày nam công sở khi bạn không còn đủ tự tin khi đeo nó
 
Trong đa số trường hợp, người ta không đi đôi giày mới không phải vì họ không có tiền hay tiếc tiền không mua đôi giày mới, mà bởi vị họ cho rằng đi giày cũ sẽ thoải mái và dễ chịu hơn.
Nhưng họ lại không hề lường hết hậu quả đáng sợ mà đôi giày cũ giây ra. Nó đủ sức phá hủy hình tượng của bạn một cách dễ dàngcướp đi các cơ hội làm ăn đáng quý, vô tình ném bỏ mọi kết quả nỗ lực làm việc từ trước đến nay của bạn, nó khiến người khác coi thường bạn trong đáy lòng và thầm xét đoán quá trình trưởng thành của bạn trong đầu, họ dùng sự hoang tưởng nham hiểm và đầy ác ý để bôi đen hoàn cảnh sinh hoạt của bạn.
 
Rơi vào hoàn cảnh này bạn không nên trách cứ sự nông cạn của những con người này, không nên chê bai họ dùng con mắt thế lực để đo lường phẩm chất bên trong, bởi vì họ chỉ đơn giản tin vào đôi giày của bạn hơn là tin vào chính bản thân bạn. Mặc dù bạn mặc trên người bộ complet cao cấp, thượng hạng hàng hiệu, tay đeo đồ trang sức đắt tiền, bất luận bạn kết hợp trang phục một cách tinh tế, ảo diệu và hoàn hảo, nhưng chỉ cần một đôi giày cũ rách, dính đầy bùn đất cũng đủ sức để xóa nhòa và phủ mờ mọi nguồn sáng rực rỡ từ bạn.
 
Hãy đọc câu chuyện sau để thấy được sự thật phũ phàng như thế nào:
 
Alan Ye là luật sư người Hoa ở Toronto, anh quen ông Vương - nhân viên bán bảo hiểm của công ty bảo hiệm nhân thọ MetLife trong một lần giao tiếp xã hội. Ngày cuối tuần hai hôm sau đó, ông Vương đến nhà Alan như đã hẹn. Alan mở cửa đón tiếp ông Vương. Lúc này, ông Vương mặc vest đường hoàng, tóc chải gọn gàng, khuôn mặt tươi cười.

 

"Đúng là hình tượng tiêu chuẩn của nhân viên bán bảo hiểm đích thực, không hổ thẹn là nhân viên của công ty bảo hiểm nhân thọ MetLife" - Alan vừa ngầm quan sát ông Vương cùng ngồi xuống ghế sofa, đầu tiên đập vào mắt Alan chính là đôi giày cũ đã biến dạng dưới chân ông Vương. Nó cũ rách, không còn độ bóng, nhì nhằng rất nhiều vết nhăn vết gấp và hoàn toàn không hợp với bộ vest đắt tiền mà ông Vương đang mặc. Alan vô cùng thất vọng.

 

Khi ông Vương di chuyển, trong lòng Alan thầm cầu nguyện thay cho chiếc quần complet đắt tiền chất liệu dạ cao cấp của ông Vương: "Đừng để chiếc quần tốt như vậy lau quệt vào đôi giày sớm nên bỏ vào thùng rác kia!". Bất luận ông Vương trổ hết tài năng ăn nói, thao thao bất tuyệt giới thiệu các sản phẩm bảo hiểm phù hợp với Alan, nhưng toàn bộ tư tưởng suy nghĩ của Alan giờ lại gắn chặt vào đôi giày cũ rách như xác ướp Ai Cập.

 

Hồi tưởng lại việc đó Alan cho rằng: "Trong văn phòng luật sư của chúng tôi, bất kì luật sư Canada nào cũng phải đi đôi giày bóng loáng như mới. 
Giày là tượng trưng cho địa vị xã hội. Người đi đôi giày cũ rách chỉ có 3 loại: Anh ta không mua nổi đôi giày mới. Vậy thì, anh ta nhất định không thể là nhân viên thành công được. Thứ hai là, anh ta tiếc tiền không dám mua đôi giày mới, vậy thì anh ta là người keo kiệt bủn xỉn. Thứ ba là, anh ta quá bận rộn, không có thời gian để ý đến việc chăm sóc đôi giày của mình. Vậy thì, anh ta quá cẩu thả, việc làm đầu tiên của anh ta mỗi sáng trước khi bước ra khỏi nhà là phải xỏ đôi giày vào chân của mình. Anh ta quá thiếu tinh tế để có thể xử lý tốt công việc. Bất luận là khả năng nào trong ba khả năng, anh ta không đáng để tôi tin tưởng."

 

Một đôi giày sạch sẽ, sáng bóng sẽ giúp bạn lấy được thiện cảm với đối tác
Trong những buổi giao lưu, bề ngoài chỉ cần dừng lại ở mức thiện cảm, tuy nhiên trong những thương vụ, những buổi đàm phán, chúng ta không nên đánh mất sự tin tưởng của đối tác chỉ vì bất kì yếu tố nhỏ nhặt nào liên quan đến trang phục (Chúng ta chưa bàn kỹ hơn về vấn đề giao tiếp)

 

Phong cách giày nam công sở trẻ trung nhưng không kém phần lịch lãm
Chính vì vậy, hãy thật sự để ý đến những đôi giày nam công sở bạn đang đi:
kiểu dáng của nó đã phù hợp với phong cách công sở lịch lãm chưa ? nó có phù hợp với vóc dáng của bạn ? một người nên có bao nhiêu đôi giày nam công sở ?
 
Câu trả lời sẽ được trả lời trong bài viết tiếp theo: "Bí quyết chọn giày nam công sở của 1% triệu phú $ trên thế giới"

 

Cuối cùng, hãy để ý đến đôi giày của mình trước khi ra khỏi nhà
 

NGƯỜI NỔI TIẾNG ĐÃ SỬ DỤNG SẢN PHẨM CỦA BABIDAY

back to top babiday.com