Giày Oxford

giày Oxford đôi giày không thể thiếu nếu cánh mày râu muốn thể hiện phong cách sang trọng, lịch lãm và đầy nam tính của mình.

Vẻ đẹp thời thượng và lịch lãm của những đôi giày Oxford có sức hút kì lạ không chỉ đối với phụ nữ mà còn phần lớn cánh đàn ông.

Giày Oxford còn được coi như là đặc trưng của giới quý tộc.

Chiếc giày Oxford lần đầu tiên xuất hiện ở vùng Scotland và Ireland, ở đây họ gọi đôi giày này là Balmorals.

Tuy nhiên kiểu giày này cho đến những năm 1800 không  được xuất hiện tại. Ở Mỹ, giày Oxford được gọi là “Bal-type”, nó được biết đến tới từ nước Pháp với cái tên “Richelieu”.

 

Dù xuất hiện muộn ở các nước Pháp và Mỹ, giày Oxford lại chiếm được sự chú ý hơn cả, thậm chí còn phát triển mạnh mẽ và lan ra toàn thế giới. Giày Oxford được biết đến với hình ảnh người đàn ông Mỹ mang  bộ tuxedo đeo giày Oxfords trong một bức tranh cổ. Vì thế, mặc dù nguồn gốc xuất phát từ quý tộc Châu Âu nhưng người Mỹ mới là những kẻ khiến cho giày Oxford trở thành kiểu giày được ưa chuộng.

 

 

Mang chất quý tộc và sang trọng rất được phái mạnh ưa chuộng  nhưng giày Oxford cũng chiếm được không ít tình cảm của phụ nữ.

Ngày nay, được thẩm định bởi các nhà thiết kế giày Oxford là kiểu giày đắt tiền và sang trong trong dòng thời trang dành cho phái mạnh. Phải kể đến kiểu giày Oxford của Louis Vuitton, với chất liệu phong phú và thiết kế tinh tế cổ điển mà không kém phần hiện đại, thương hiệu thời trang nổi tiếng này đã thúc đẩy giày Oxford lên một tầm cao mới.

 

 

Thiết kế giày Oxford được sinh viên trường Oxford Anh Quốc tạo ra với mục đích chống lại sự cổ hủ của những đôi ủng và boots. Với thiết kế đơn giản gồm hai hàng dây trên mu bàn chân là sự kết hợp đậm tính cổ điển và tinh tế nhưng  vẫn rất hiện đại, giày Oxford trở thành mẫu giày đại diện cho thời trang trẻ.

Với vẻ ngoài có xu hướng cổ điển, mọi người thường hiểu lầm giày Oxford chỉ có thể kết hợp  với những bộ suit trang. Thật ra, khi bạn kết hợp  giày oxford với quần jean bụi bặm, sẽ làm toát lên vẻ kiêu kỳ, cổ điển để dung hòa với tính cách bụi bặm của jeans. Không chỉ thế, Đôi giày vẫn rất tuyệt vời ngay cả khi bạn không đi tất chân.

 

Với sự chuyển động không ngừng của dòng lịch sử thời trang, giày Oxford luôn giữ được nét cổ điển và quý tộc của Châu Âu, đồng thời mang hơi thở trẻ trung, hiện đại, vì thế kiểu dáng này có thể tồn tại lâu dài và được giới mộ đạo thời trang ở các lứa tuổi yêu thích rộng rãi.

Xem thêm: 

Đem ví tới BABIDAY và được khắc ví FREE.

Tiêu chí chọn boot nam cực đẹp.

7 Mẫu giày chơi TẾT hot nhất.

NGƯỜI NỔI TIẾNG ĐÃ SỬ DỤNG SẢN PHẨM CỦA BABIDAY

back to top babiday.com