Tất tần tật về da nubuck

Rất nhiều người nhầm lẫn da nubuck với vải nhung hoặc da lộn, Babiday cũng có những sản phẩm làm bằng chất liệu da nubuck, hôm nay Babiday sẽ chia sẻ "tất tần tật" về da nubuck để quý khách hàng biết rõ hơn.

 

Rất nhiều người nhầm lẫn da nubuck với vải nhung hoặc da lộn, Babiday cũng có những sản phẩm làm bằng chất liệu da nubuck, hôm nay Babiday sẽ chia sẻ "tất tần tật" về da nubuck để quý khách hàng biết rõ hơn.

 

giay-da-nubuck

 

Da nubuck là gì ?da-nubuck-la-gi

Bề mặt da nubuck mịn như nhung
 


Da nubuck hay còn gọi là da buck chính là da thật, được mài mòn bề mặt để tạo thành bề mặt bông mịn, khi sờ vào rất êm nhờ cấu trúc chặt chẽ của lớp da. 
+ Khi bạn dùng ngón tay vuốt nhẹ trên bề mặt tấm da nubuck thì những sợi lông mịn này ngả qua 1 bên, tạo nên màu sắc mờ hơn bình thường. Chính đặc điểm này làm nhiều người nhầm lẫn da nubuck với vải nhung.
+ Khi dùng khăn ẩm lau lên bề mặt da thì màu của tấm da bị sẫm lại, vì da nubuck đã bị chà mòn lớp bảo vệ bên ngoài nên khả năng thấm hút của tấm da rất mạnh.
 

da-nubuck-da-buck

Một tấm da nubuck được mài mịnDa nubuck được sản xuất như thế nào ?

+ Da của động vật sau quá trình thuộc và nhuộm màu được đưa vào những chiếc máy mài mòn bề mặt, hoặc chà thủ công bằng những chiếc bàn chải tốt. Những miếng da mà bề mặt bị sẹo, xấu khi mài mòn bề mặt sẽ cho ra những tấm da nubuck có bề mặt bông mịn và đẹp hơn.
+ Những tấm da nubuck có độ dày mỏng khác nhau vì đều làm từ những tấm da thật, nó tùy thuộc vào tuổi của động vật lấy da. Để những tấm da có độ dày bằng nhau người ta có thể dùng máy lạng da. 
+ Những nhà máy thuộc da chuyên nghiệp đều có những thiết bị này, chính vì vậy dù dày hay mỏng giá của những tấm da buck này không phụ thuộc vào độ dày của tấm da.
+ Các tấm da nubuck có độ mịn, màu sắc không hoàn toàn giống nhau tùy vào độ mài mòn và công nghệ được sử dụng, chính vì vậy có những đôi giày của Babiday màu hơi lệch nhau 1 ít.
 


Da nubuck dùng để làm gì ?
Da nubuck có loại chỉ được mài nhẹ để tạo lớp mịn nhỏ, cũng có loại được dập những kiểu hoa văn hoặc màu sắc đa dạng. Đây là lý do vì sao da nubuck được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp thời trang.
Một số sản phẩm thường được làm từ da nubuck như giày da nubuck, túi da nubuck, ví da, găng tay, áo da,...cho cả nam và nữ.giay-da-nubuck

Giày da nubuck thời trang

giay-luoi-chuong-da-nubuck-mau-xanh-navi-han-quoc-GDN1880-111

Mẫu giày lười chuông da nubuck xanh navi đã làm mưa làm gió tại hệ thống Babiday Store trên Toàn Quốc

 

giay-luoi-chuong-da-nubuck-phong-cach-han-quoc-GDN1879-51

Mẫu giày lười chuông da nubuck màu đen mun đã làm mưa làm gió tại hệ thống Babiday Store trên Toàn Quốc

 

Cách bảo quản đồ da nubuck như thế nào ?

+ Da nubuck bị mài mòn mất lớp bảo vệ bên ngoài bề mặt da, chính vì vậy người ta phải sử dụng loại xịt giữ màu cho da, sau 1 thời gian sử dụng, tấm da sẽ bị xuống màu. Do đó, chủ nhân da nubuck phải rất cẩn thận và siêng chăm sóc cho những sản phẩm từ nguyên liệu này.

+ Giày Nubuck thông thường có thể làm sạch bằng cách lau chùi với một miếng vải/mút nhúng vào nước xà phòng ấm. Cũng có những sản phẩm đặc biệt để làm sạch và bảo quản giày Nubuck.

+ Chuyên nghiệp hơn, bạn nên sử dụng các loại nước dưỡng, thuốc xịt chuyên dụng để chăm sóc cho da nubuck. Hiện nay tại Việt Nam có khá nhiều sản phẩm này.

 

bo-cham-soc-da-nubuck

Bộ sản phẩm chăm sóc đồ da nubuck chuyên nghiệp

 

 

 

NGƯỜI NỔI TIẾNG ĐÃ SỬ DỤNG SẢN PHẨM CỦA BABIDAY

back to top babiday.com